Đóng

27/12/2017

BJC – HƯỚNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG VÀNG

 

 Công ty Cổ phần xe khách Bắc Giang (BJC) là Doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Bắc Giang, chuyển từ Doanh nghiệp Nhà nước sang hoạt động theo hình thức Công ty Cổ phần (01/1999), với không ít khó khăn ban đầu nhưng nhờ có những chiến lược sản xuất kinh doanh và các dự án đầu tư đúng hướng. Đến nay, Công ty đã từng bước khẳng định được thương hiệu trên các lĩnh vực kinh doanh của Công ty như: Vận tải hành khách bằng xe ôtô, kinh doanh xăng dầu, đào tạo lái xe và kinh doanh bến xe. Trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh trong nhiều năm liên tục.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VẬN TẢI, KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VƯỢT TRỘI.

Ngày 07/12/2017, Công ty đã đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực nâng cao chất lượng phục vụ hành khách bằng việc đưa dòng xe Limousine (xe VIP 17 ghế) vào phục vụ hành khách trên tuyến Chũ (Lục Ngạn) – Gia Lâm (Hà Nội). Đây là dòng xe cao cấp được mệnh danh là “Boeing mặt đất”, với đầy đủ các tiện nghi, nội thất sang trọng, chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi. Đặc biệt với phương thức “Không đón khách dọc đường”, hành khách sẽ chủ động hơn về thời gian của mình với hành trình 120 phút từ Chũ đi Gia Lâm và ngược lại.

Để phục vụ cho khách đi xe VIP, Công ty đã xây dựng 05 phòng chờ cho khách tại Bến xe khách Lục Ngạn, Số 332 Ngã tư truyên hình Lục Ngạn; Bến xe khách Lục Nam, Số 98 đường Hùng Vương, thành phố Bắc Giang và tại Bến xe khách Gia Lâm. Tại các phòng chờ. Quý khách sẽ được tận hưởng các dịch vụ tốt nhất như Nước uống, khăn sạch, ngồi phòng kín, sạch sẽ và sử dụng Wifi miễn phí trước khi lên xe.

Trước mắt, Công ty đầu tư 6 xe VIP với tổng giá trị là 13 tỷ đồng, tần suất chạy xe 60 phút/chuyến. Dự kiến đến tháng 3/2018. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm 6 xe nữa để đảm bảo tần suất xuống 30 phút/chuyến và sẽ tiếp tục đầu tư thêm xe khi nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao.

Là một Doanh nghiệp chủ lực và luôn đi tiên phong trong lĩnh vực Vận tải hành khách bằng ôtô. Từ năm 2004, Công ty đã chuyển từ hình thức khoán cho lái xe sang hình thức đầu tư và quản lý tập trung với phương châm “Đi đúng giờ, chạy đúng hành trình, thu tiền đúng giá vé”. Hoạt động vận tải của Công ty đã phủ kín các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh. Đáp ứng thỏa mãn nhu cầu đi lại của nhân dân. Với hơn 200 xe khách từ 16 đến 47 ghế, hoạt động trên 36 tuyến nội tỉnh và liên tỉnh khẳng định Công ty là một trong những Doanh nghiệp vận tải hàng đầu của Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam

KHÔNG NGỪNG MỞ RỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH, DA DẠNG DỊCH VỤ

Một trong những lĩnh vực mở rộng sản xuất kinh doanh của Công ty là kinh doanh xăng dầu, đầu vào chủ yếu của Công ty trên lĩnh vực kinh doanh vận tải bằng ôtô. Từ năm 1999, sau khi cổ phần hóa thành công, Công ty đã được UBND tỉnh chấp thuận cho xây dựng Cửa hành Xăng dầu số 1 tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang. Sau gần 20 năm kiên trì đầu tư, mở rộng, đến nay Công ty đã có hệ thống 8 cửa hàng Xăng dầu trải đều trên các tuyến ở các huyện như: Lục Nam, Lục Ngạn, Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên và thành phố Bắc Giang. Hiện tại Công ty là một trong số ít Doanh nghiệp có sản lượng xăng dầu bán lẻ cao nhất tỉnh Bắc Giang, với sản lượng bán lẻ khoảng 25 triệu lít/năm.

Với phương châm đầu tư vào các ngành nghề công ty có thế mạnh và hỗ trơ cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính là vận tải. Năm 2004, Công ty đã được UBND tỉnh đồng ý cho phép thành lập Trung tâm dạy nghề Xương Giang với nhiệm vụ đào tạo lái xe hạng A­1. Đến năm 2006 vươn lên đào tại lái xe hạng B1, B2. Ngày 02/11/2010, Trung tâm dạy nghề Xương Giang đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc bằng việc chuyển từ Trung tâm dạy nghề Xương Giang lên Trường Trung cấp nghề Xương Giang theo Quyết định số 173/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang. Với đội ngũ 106 Giáo viên, Cán bộ công nhân viên có trình độ Cao đẳng, Đại học và lái xe lâu năm, 96 xe ô tô các loại phục vụ cho công tác đào tạo, lưu lượng đào tạo 950 học viên. Đến nay, trường Trung cấp nghề Xương Giang là một trong hai cơ sở đào tạo có lượng học viên cao nhất tỉnh Bắc Giang. Doanh thu năm 2017 đạt 20 tỷ đồng.

Với mục tiêu “Hướng đến chất lượng vàng”, từ năm 2014, trường Trung cấp nghề Xương Giang đã triển khai loại hình “Đào tạo học lái xe VIP” với đội ngũ giáo viên chuẩn mực, văn minh, xe tập lái đời mới 2016, 2017, thời gian học theo yêu cầu của học viên…đã được đông đảo học viên lựa chọn theo hình thức đào tạo này.

THÀNH TỰU QUA 20 NĂM ĐỔI MỚI

Với phương châm “Đoàn kết – Đổi mới – Năng động – Sáng tạo”. Những năm qua, Công ty đã không ngừng đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh và đạt được những thành tự vượt bậc: “Bảo toàn và phát triển vốn, sản lượng, doanh thu, lợi nhuận ngày càng cao, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước, bảo đảm đời sống, việc làm ổn định và thu nhập ngày càng cao cho hơn 500 lao động, bảo đảm doanh nghiệp phát triển bền vững”. Thành tích đó đã được Đảng, Nhà nước công nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương lao động hàng nhì năm 2010, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2009, Doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh năm 2008, 2010, 2012, 2016 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trao đổi với Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty được biết: Chiến lược của Công ty trong những năm tiếp theo là “Tiếp tục đổi mới về mọi mặt để xây dựng thương hiệu cho Doanh nghiệp. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực: Vận tải, Đào tạo lái xe, kinh doanh xăng dầu, kinh doanh bến xe và Đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ”. Nhằm đóng góp ngày càng tăng vào Ngân sách Nhà Nước, bảo đảm việc làm ổn định và tăng thu nhập cho hơn 500 lao động.

Nguyễn Ngọc Dũng – CT HĐQT

Tin tức Related